[บ่น] เรื่องของสุขภาพ

posted on 19 Jun 2009 13:36 by abyss-orange

     หน้านี้รองรับกับการเปิดด้วย firefox และ หน้าจอแบบ widescreen 1280x800

 

              เนื่องจากประมาณเดือนนึงที่ผ่านมานี้ ไอ้ปอมเหมือนจะเป็นหวัดบ่อยๆไม่ยอมหายซักที พอหายก็กลับมาติดใหม่ =_= วันนี้ที่โรงเรียนหยุด(เพราะมีคนติดหวัดหมู) เลยพาไปหาหมอที่โรงบาลตา หู คอ จมูก วันแรกผมง่วงเลยไม่ได้ไป แม่สวดอยู่นานเลยล่ะ - -'

 จนวันนี้แม่ลากไปสำเร็จ ท่านพอมาปลุกตั้งแต่ 7 โมงได้ เอ...จะเรียกว่าปลุกก็คงไม่ถูก เพราะคืนนั้นยังไม่ได้นอนเลย =_= เป็นครั้งแรกที่โต้รุ่งแบบจริงจัง แต่มันไม่เพลียเท่าเวลาหลับน้อยๆแล้วตื่นแหะ

 สักพักพอทำอะไรเรียบร้อยเสร็จก็ลงมาจะกินข้าว แต่มองนาฬิกายังไม่ถึงแปดโมงเลย งีบหน่อยละกัน เลยนอนบนเก้าอี้ โดนปลุกอีกทีตอนแปดโมง รีบโซ้ยข้าว(ยังไม่หมด)ก้โดนลากขึ้นรถ ไปหาหมอที่โรงบาลซึ่งแม่บอกว่าหมอคนนี้เก่ง ละเอียดคิวเลยยาว แล้วเปิดรับคนไข้ใหม่แค่ก่อนเก้าโมง =A= (วันปกติเก้าโมง เสาร์เจ็ดโมง - -') ระหว่างทางก็โดนบ่นตลอดทางว่ากินข้าวช้าอืดอาด - -' ไอ้เราก็เพลียๆนอนอย่างเดียว จนมาถึงโรงบาล เก้าโมงเศษๆ แต่เขาก็ให้ตรวจอยู่ดี

รับบัตรคิว นั่งรอตั้งน้าน....นานก็ยังไม่เรียก เลยไปถามเขา เขาก็ชี้ให้ดูที่บัตรว่า "เวลาตรวจ 11.20-11.40" แต่ตอนนั้นเพิ่งเก้าโมงครึ่ง =A=!!! ผมกับครอบครัว(ยกเว้นน้องที่ไปเรียน)เลยอพยพลงไปที่ร้านกาแฟเล็กๆ(มาก) ตอนนั้นเลยถือโอกาสงีบ ตอนแรกมันก็ไม่หลับ ไปๆมาๆก็เผลองีบไปจนได้ แต่ก็ตื่นๆงีบๆหลายรอบอยู่ จนสักสิบเอ็ดโมงก็เลยขึ้นไป ปรากฎที่หน้าห้องมันมีกระดานไวท์บอร์ด เขียนชื่อผมกับแม่ (ท่านแม่เป็นหอบหืดเลยมาตรวจเหมือนกัน) ไว้ว่าไม่อยู่ตอนขานชื่อลงเวลา 10.47 ก็เลยไปแจ้งเขาก็รออีกพักนึงก็เข้าไปพร้อมกัน

ห้องหมอคนนี้กว้างกว่าห้องปกติ ที่เคยตรวจนะ เครื่องมือก็เยอะ ผมก็สวัสดีแล้วนั่งที่เก้าอี้ตรวจ หมอหน้าตาตอนแรกก็รู้สึกดูดุๆ เขาก็ถามว่าเรียนชั้นอะไรแล้วสายวิทย์ศิลป์ อยากเข้าคณะอะไรไอ้เราก็ตอบได้หมดทุกคำถามยกเว้นไอ้ข้อสุดท้าย T^T หมอเลยบอก คิดได้แล้วนะ เขาก็เอากล้องจิ๋วสอดเข้าไปส่องในจมูก แล้วก็ให้ลองเป่าลมวัดดู หมอบอกว่าเป็นไซนัส =_=''''' เยื่อบุจมูกอักเสบเยอะเลย แล้วค่าที่เป่าออกมาก็ได้น้อยกว่าคนทั่วไป...

 จากนั้นหมอก็ให้เอาแขนขวาออกมา ก่อนจะหยิบสารอะไรไม่รู้ใสๆจากหลอดที่โต๊ะเครื่องมือข้างๆมาหยอดลงที่แขนเป็นหยดเล็กๆ ประมาณ 8-10 จุดได้โดยแต่ละจุดเป็นสารคนละตัว แล้วหมอก็เอาเครื่องมือคล้ายๆกับเหล็กปลายแหลมเขี่ยที่หยดสารเบาๆแล้วบอกให้ไปรอพ่นยาแล้วก็ตรวจแม่

ผมก็ออกมานั่งกับพ่อ สักพักแม่ก็ตามออกมา ท่านแม่บอกว่า "ได้เหมือนปอมเลย"คือเยื่อจมูกอักเสบแล้วก็เป่าลมได้ค่าน้อยกว่าปกติ ตอนนี้ทางพยาบาลก็ให้ผมแยกไป x-ray ไซนัสก่อน ท่านแม่ก็ไปรอพ่นยา  x-ray ก็ไม่มีอะไรมาก พอทำเสร็จก็มารอพ่นยาห้องเดียวกับท่านแม่

  เพิ่งเคยโดนพ่นยาเป็นครั้งแรก ตอนพ่นเหมือนมีน้ำหยดๆด้วย =A= ก็หายใจลำบากนิดๆเพราะกลัวน้ำเข้าจมูกแต่ก็โอเค พอเสร็จแล้วก็กลับไปหาหมออีกรอบนึง หมอเขาก็วินิจฉัย - - ดูจากผลที่หยดสารเคมี แขนผมนี่...บวมเป่งเป็นจุดๆเลยเหมือนโดนยุงกัด แต่มีจุดนึงยังกับมดตะนอยกัดแน่ะ บวมเบอเร่อ คันๆด้วย หมอก็บอก

 "แำ้พ้ไรฝุ่นกับฝุ่นบ้านนะ" แล้วผมแพ้ไรฝุ่นแรงซะด้วย เพราะไอ้เม็ดเป้งๆนั่นคือไรฝุ่น OTL หมอก็เอาพวกฟิล์มอะไรมาดู ก็บอกว่า เซลล์ภูมิแพ้ที่คนปกติเขามีกัน 10% ผมมีประมาณ 64% =[]= สรุปผมแพ้พวกฝุ่นกับไรฝุ่นแรงสินะ

 หมอก็บอกเดี๋ยวจะให้ยาพ่นกับยากินแล้วก็ถาม ล้างจมูกเป็นไหม ไอ้เราก็ส่ายหน้า หมอก็ทำเลย...

 น้ำเกลือ...

 กะละมัง...

 สลิงค์...

รวมเป้นพาวเวอร์พัพฟ์เกิร์ล เอ้ย =[]= หมอก็เอาหลอดดูดน้ำเกลือแล้วบอกให้หายใจแล้วรีบกลั้น ผมก็ทำตาม หมอเขาก็ฉีดน้ำเกลือเข้าจมูก แล้วให้ผมสั่งออก ตอนนั้นือรู้สึกเหมือนว่ายน้ำแล้วสำลัก - -' เป็นอะไรที่ไม่ชอบเลย แต่จมูกก็โล่ขึ้นพอสมควรเลยล่ะ ของผมก็จบ มาต่อที่ท่านแม่

 ปรากฎ...ท่านแม่ที่คิดว่าเป็นหอบหืดเพราะเป็นภูมิแพ้มาตลอด กลับไม่แพ้อะไรเลยสักอัน เซลล์ภูมิแพ้ก็วัดได้ 0% เลยทีเดียว หมอก็บอกคงเป็น หืดวิธีรักษาคือ พักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกาย กินผักผลไม้อาหารที่มีประโยชน์ =_=' เพราะไม่มีตัวกระตุ้นแบบของผม เลยจัดการลำบากกว่า

 เสร็จแล้วก็ขอบคุณหมอ (ผมรู้สึกว่าหมอเก่งมากง่ะ = = คือเขาวินิจฉัยอะไรเร็วมากเลยแล้วก็ตรงประเด็น) ที่เหลือผมก็แยกมาเซ็นรับ ฟิล์ม x-ray แล้วก็มาจ่ายเงิน...ได้ยามาเพียบเลย =_= พร้อมกับน้ำเกลือสามขวดที่ต้องฉีดทุกเช้าเย็น OTL ท่านแม่ก็ได้เป็นยาพ่นมา

 สรุปเสร็จสรรพก็กลับบ้านประมาณบ่ายโมง แต่มาตั้งแต่ 9 โมง โอ้...กินเวลานานโขอยู่ ฟืด...หวังว่าจะหายเร็วๆนะ T^T 

Comment

Comment:

Tweet

แอบมาแอดบล็อกปอม :P

#8 By MAKOUTO on 2010-12-30 17:40

ดูแลสุขภาพด้วยจร้า เดะวันอาทิตย์กะมิได้เจอกันหรอกนิ >.<

#7 By maou on 2010-03-19 15:01

หนูปอมดูแลตัวเองนะลูก...

(ไม่ใช่แล้วล่ะ)

มาอ่านเมื่อเวลาผ่านไป1เดือน....กร๊ากกก อย่าดองบล็อคนักเซ่!!!

หายไวๆนะ หนูปอม
รักษาสุขภาพมากๆจ้า ^__^
ดูแลตัวเองมากๆน้า หายเร็วๆ นอนหลับเยอะๆ..

พักเยอะๆ หายเร็วๆนะลูก ^3^//

#4 By kagome on 2009-06-27 11:54

=0=
ไซนัสกิ้งก่า
เป็นภูมิแพ้เช่นกัน แต่ไม่ชอบตรวจภูมิแพ้อ่ะ
เห็นหมอเอาเข็มจิ้มๆแล้ว..
รุ็สึกหมือนแขนพรุน 555+

#3 By -:+Hell whalE+:- on 2009-06-19 21:49

ปอมมี่รักษาตัวน้า

โรงเรียนหยุดทำึความสะอาดเพราะหวัดหมูเหมือนยุ้ยเลย
แต่วันจันทร์เปิดอ่ะ Y_Y

#2 By น้องยุ้ย_Eroi*2 on 2009-06-19 14:54

ต่อไปก็ต้องพักผ่อน
ดูแลสุขภาพดี ๆ นะคะ

ไซนัสไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลยน้า !~

#1 By ryugu on 2009-06-19 14:11

Tags